เครื่องมือการกู้คืนภัยพิบัติของออราเคิลเฉพาะ PRM-Dul

เครื่องมือการกู้คืนภัยพิบัติของออราเคิลเฉพาะ PRM-Dul
ParnassusData Recovery Manager (ต่อไปนี้จะเรียกว่า PRM) ORACLE ข้อมูลระดับองค์กรซอฟต์แวร์กู้คืนภัยพิบัติการกู้คืนข้อมูลสามารถสกัดโดยตรงจากตารางข้อมูลใน Oracle 9i, 10g, 11g, 12c แฟ้มข้อมูลฐานข้อมูล (แฟ้มข้อมูล) โดยไม่จำเป็นต้องฐานข้อมูล Oracle ดำเนินการเช่น SQL ในการบันทึกข้อมูล ParnassusData Recovery Manager คือการพัฒนา JAVA ที่ใช้ซอฟแวร์สีเขียวติดตั้งไม่สามารถนำมาใช้โดยตรงหลังจากดาวน์โหลดตัวแปลงสัญญาณ

อินเตอร์เฟซการใช้งาน PRM GUI แบบกราฟิก (รูปที่ 1) ที่ง่ายและสะดวก ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ชุดของคำสั่งเพิ่มเติมหรือเพื่อเข้าใจหลักการพื้นฐานโครงสร้างข้อมูลที่สามารถใช้ในการกู้คืนข้อมูล ORACLE ในฐานข้อมูลผ่านตัวช่วยสร้างการกู้ภัย (คืน Wizard)
รูปภาพแต่งตั้ง 1

ทำไมต้องใช้ PRM?
เป็นประเพณีนี้ ORACLE ใช้ RMAN คืนการสำรองข้อมูลและการกู้คืนผู้จัดการเพียงพอหรือไม่ ทำไมเลือกที่จะซื้อผู้ใช้ PRM ต้องหรือไม่ หัวใจของคุณอาจจะยังมีข้อสงสัยดังกล่าว!

ที่เพิ่มขึ้นในระบบไอทีขององค์กรความจุข้อมูลที่มีการขยายทางเรขาคณิต ของ Oracle DBA เพื่อความสมบูรณ์ของข้อมูลในเรื่องที่จะหันความจุระบบจัดเก็บข้อมูลบนดิสก์ที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะเก็บสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบเทปสำรองข้อมูลเพื่อเรียกคืนข้อมูลเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นจริงมักจะต้องไปไกลกว่าระยะเวลาการซ่อมแซมเฉลี่ยที่คาดว่าจะ

“สำหรับวัตถุประสงค์ของฐานข้อมูลการสำรองข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าทุกอย่าง” เป็นคำขวัญของหัวใจ DBA ในใจ แต่ความเป็นจริงเป็นอย่างมากมายสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันการขาดของพื้นที่สำรองฐานข้อมูลขององค์กรอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถมาซื้อระยะสั้นแม้ดำเนินการ สำรอง แต่ก็พบว่าการสำรองข้อมูลการกู้คืนข้อมูลที่เกิดขึ้นจริงและปัญหาอื่น ๆ ที่มีสถานการณ์ทั่วไปสามารถใช้งานได้

ในการตอบสนองเหล่านี้จริงในโลกขึ้นเขียงการกู้คืนข้อมูลที่พบบทกวี PRM ตาลซอฟต์แวร์การจัดการการกู้คืนข้อมูลในการเล่นอย่างเต็มที่ข้อมูลภายในโครงสร้างของฐานข้อมูลของออราเคิลเริ่มต้นกระบวนการเช่นความเข้าใจแกนภายในของหลักการที่สามารถรับมือภายใต้ตารางสถานการณ์ระบบการสำรองข้อมูล การสูญเสียพื้นที่ในทางที่ผิด ORACLE ตารางข้อมูลพจนานุกรมเนื่องจากกระแสไฟฟ้าขัดข้องที่เกิดจากฐานข้อมูลพจนานุกรมไม่สอดคล้องไม่สามารถประสบความสำเร็จเปิดฉากที่คุณสามารถเรียกคืนตัดทอนผิดพลาด (ตัดทอน) / ลบ (ลบ) / ตารางข้อมูลทางธุรกิจและการใช้ผิดวัตถุประสงค์ของมนุษย์อื่น ๆ และ ข้อมูลการเรียกคืนความสงบ
แม้เพียงไม่กี่วันของการติดต่อกับไม่ ORACLE พนักงานฐานข้อมูล DBA ยังสามารถใช้ PRM ขอบคุณ PRM ติดตั้งง่ายและอินเตอร์เฟซแบบโต้ตอบเต็มกราฟิกบุคลากรในการดำเนินการกู้คืนไม่จำเป็นต้องมีฐานข้อมูลความรู้เฉพาะ ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้คำสั่งใด ๆ แต่ไม่เข้าใจโครงสร้างการจัดเก็บฐานข้อมูลที่อยู่ภายใต้ เพียงแค่ต้องคลิกเมาส์เพียงไม่กี่คุณสบายสามารถกู้คืนข้อมูล

เมื่อเทียบกับเครื่องมือการกู้คืนแบบดั้งเดิม DUL, DUL เป็น ORACLE เดิมเครื่องมือการกู้คืนภายในการใช้งานของพวกเขาต้องการที่จะ ORACLE กระบวนการภายในโดยทั่วไปเพียงซื้อเดิม ORACLE ผู้ใช้บริการภาคสนามสามารถใช้เครื่องมือด้วยความช่วยเหลือของวิศวกรเดิม PRM ยากจนเพียงไม่กี่ผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการ จำกัด งานการกู้คืนฐานข้อมูลอย่างมากลดความล้มเหลวที่สมบูรณ์ในการกู้คืนข้อมูลจากความล้มเหลวเป็นครั้งที่ฐานข้อมูลการลดค่าใช้จ่ายทั้งหมดขององค์กรการกู้คืนข้อมูล
การกู้คืนข้อมูล PRM สามารถแบ่งออกเป็นสองชนิดวิธีการสกัดแบบดั้งเดิมคือแฟ้มข้อมูลที่สมบูรณ์จากข้อมูลที่สกัดและการเขียนไปยังแฟ้มข้อความแบนแล้วใช้เครื่องมือ sqlldr เช่นโหลดแล้วลงในฐานข้อมูล วิธีการดั้งเดิมที่จะเข้าใจง่าย แต่อุปสรรคที่ไม่จำเป็นต้องสองครั้งข้อมูลความจุของพื้นที่ที่มีอยู่: พื้นที่ครอบครองโดยข้อมูลข้อความแบนแล้วนำเข้าข้อมูลข้อความลงในพื้นที่ฐานข้อมูลครอบครองไม่จำเป็นในช่วงเวลาเดิม หลังจากที่ข้อมูลจะถูกสกัดจากแฟ้มข้อมูลก่อนที่จะถูกนำเข้ามาในฐานข้อมูลใหม่ที่พวกเขามักจะต้องมีครั้งที่สองอีกต่อไป
บทกวีตาลก็ขอแนะนำให้คุณใช้วิธีการเดิม PRM ข้อมูลข้ามคือโดย PRM จะถูกสกัดโดยตรงจากข้อมูลที่โหลดลงในฐานข้อมูลที่มีอยู่ใหม่หรืออื่น ๆ จึงหลีกเลี่ยงการจัดเก็บข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงเมื่อเทียบกับวิธีการดั้งเดิมของการประหยัด พื้นที่การกู้คืนข้อมูลและเวลาที่ค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

เทคโนโลยีการจัดการการจัดเก็บข้อมูล ASM อัตโนมัติของออราเคิลจะถูกมากขึ้นและผู้ประกอบการมากขึ้นนำมาใช้ฐานข้อมูลโดยใช้การจัดเก็บ ASM เมื่อเทียบกับระบบไฟล์แบบดั้งเดิมที่มีประสิทธิภาพสูงคลัสเตอร์การจัดการที่ง่ายและประโยชน์อื่น ๆ แต่ปัญหา ASM เป็นที่สำหรับโครงสร้างการจัดเก็บ ASM ผู้ใช้โดยเฉลี่ยเป็นกล่องสีดำเกินไปเมื่อ ASM ในโครงสร้างข้อมูลภายในกลุ่มดิสก์ได้รับความเสียหายที่เกิดดิสก์กลุ่มไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จใน MOUNT ก็หมายความว่าผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญ ข้อมูล ASM ถูกขังอยู่ในกล่องสีดำนี้ใน หลังจากฉากนี้มักจะต้องมี ORACLE ASM คุ้นเคยเดิมโครงสร้างข้อมูลภายในของวิศวกรอาวุโสเข้าถึงผู้ใช้ซ่อมแซมบนเว็บไซต์ของโครงสร้างภายในของ ASM ตนเองซื้อ ORACLE บริการเว็บไซต์เดิมสำหรับผู้ใช้สามัญดูเหมือนแพงและใช้เวลานาน
R & D บุคลากร PRM-based (อดีต ORACLE วิศวกรอาวุโส) ใน Oracle ASM เข้าใจเชิงลึกของโครงสร้างข้อมูลภายใน PRM เพิ่มคุณสมบัติการกู้คืนข้อมูลพิเศษสำหรับ ASM

PRM คุณสมบัติการกู้คืนข้อมูลที่ ASM รับการสนับสนุนในปัจจุบัน ได้แก่

1 แม้ดิสก์กลุ่มไม่สามารถเป็นปกติ MOUNT ยังคงสามารถอ่านข้อมูลที่มีอยู่ในข้อมูลดิสก์ ASM โดยตรงผ่าน PRM และอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลนี้จะถูกคัดลอกออกมาจากกลุ่มดิสก์ในแฟ้ม ASM

2 แม้ดิสก์กลุ่มไม่สามารถเป็นปกติ MOUNT ยังคงสามารถอ่านได้โดยตรงโดยแฟ้มข้อมูล PRM ที่ ASM และดึงข้อมูลที่สนับสนุนวิธีการสกัดแบบดั้งเดิมและโหมดบายพาสข้อมูล
ซอฟท์แว PRM
ParnassusData Recovery Manager (PRM) การพัฒนา JAVA-based ซึ่งทำให้มั่นใจ PRM สามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นบน AIX, Solaris, HPUX และแพลตฟอร์มอื่น ๆ Unix, Redhat ออราเคิล Linux, SUSE และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ลินุกซ์หรือ Windows แพลตฟอร์มสามารถเรียกใช้ PRM โดยตรง

 

 

PRM-DUL  ดาวน์โหลด :http://parnassusdata.com/sites/default/files/ParnassusData_PRMForOracle_3206.zip

PRM-DUL เอกสารภาษาอังกฤษ : http://www.parnassusdata.com/sites/default/files/ParnassusData%20Recovery%20Manager%20For%20Oracle%20Database%20User%20Guide%20V0.3.pdf


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *